Nhật Bản sẽ sớm có một trường học đầu tiên hoàn toàn dành cho việc chơi game chuyên nghiệp, hay e-sport. Trường học về Anime ở Tokyo, nơi chuyên đào tại học sinh, những người luôn đặt hị vọng vào ngàng công nghiệp anime, đã công bố trên twitter vào ngày 16 tháng 2 rằng cơ sở đào tạo về game chuyên nghiệp là rất tốt.

Ngôi trường sẽ có bốn bộ phận chính. Một là sẽ đào tạo những học sinh mong muốn được làm game thủ chuyên nghiệp, sẽ dạy họ làm thế nào để tối đa hóa các kỹ năng của họ tại first-person shooters (FPS), real-time strategy (RTS), hay fighting game, cũng như là rèn luyện kĩ năng làm quản lý nhóm tương lai. Bộ phận khác sẽ tập trung vào việc kinh doanh e-sport, dạy học sinh những nguyên tắc cơ bản của kinh doanh, tiếp thị và “sports business know-how”, với mục tiêu là làm cho họ được tuyển dụng vào các công ty phù hợp, vào lĩng vực marketing và các công ty tổ chức sự kiện, hoặc thậm chí cung cấp cho họ chuyên môn để bắt đầu kinh doanh riêng trong lĩnh vực video game. Bộ phận thứ ba sẽ đào tạo khả năng bình luận trận đấu và MC cho các giải đấu với các kĩ năng diễn xuất bằng giọng nói và cách để làm tăng độ nóng cho khán giả. Bộ phận cuối cùng sẽ cung cấp cho học sinh những kiến thức cần thiết để trở thành quản lý sự kiện hay kĩ thuật, họ có thể lập kế hoạch và quản lý các chương trình từ phía sau hậu trường.

E-sport đang là một ngành công nghiệp phát triển toàn cầu; những người ủng hộ cho rằng đây sẽ là một đối thủ đáng gờm cho nền thể thao chuyên nghiệp truyền thống. E-sport đặc biệt phổ biến ở Hàn Quốc, nơi đứng thứ hai  về có những nghề nghiệp trong mơ được chọn lựa bởi giới trẻ, và cũng là nơi sở hữu các công ty như Samsung hay SK Planet tài trợ cho các game thủ. Các giải đấu quốc tế ở nơi đây thu hút rất nhiều fan và đám đông (ví dụ, đã có 155.000 người tham dự tại World Cyber Games 2012).

Ngôi trường tự hào khi sở hữu cơ sở rất chất lượng, đội ngũ nhân viên và giáo viên đều là những game thủ chuyên nghiệp. Các học sinh có thể bắt đầu học năm thứ hai tại trường cấp 3 này. Nơi đây tìm kiếm những người có phản xạ nhanh, kỹ năng vận động chính xác, phán xét tốt, cũng như là những ai “hạnh phúc nhất là được chơi game”.

Ngôi trường Tokyo của anime tọa tại Edogawa Ward và đào tạo các học sinh quan tâm đến khả năng lồng tiếng, hình ảnh, thiết kế mô hình, kỹ thuật âm thanh, làm phim hoạt hình và cả kinh doanh về anime.

 

 

Nguồn: http://www.animenewsnetwork.com/interest/2015-02-16/tokyo-school-of-anime-branches-out-into-pro-gaming/.85048Đề tài: ,

Back To Top