Ninja sẽ tấn công khi bạn thiếu đề phòng nhất!

Với tốc độ giao thông tại các khu đô thị tại Nhật Bản, thường phải tốn sáu mươi phút mỗi khi di chuyển, việc sử dụng điện thoại di động hàng giờ mỗi ngày để giết thời gian trong khi di chuyển trên các phương tiện  là thường nhật đối với các học sinh và thương nhân Nhật. Nhưng với tình trạng này ngày càng tăng, những tai nạn xảy đến do không chú ý khi di chuyển cũng liên tục tăng lên. Lý do là vì một số người không xác định được đường đi cho bản thân mình chỉ vì không thể rời mắt ra khỏi màn hình di động đủ lâu.

Nhật Bản đã luôn nổi tiếng về văn hóa cư xử, sự nhã nhặn lịch thiệp cũng như mức độ an toàn của đất nước. Thế nhưng điều đó không có nghĩa mỗi khi nhắc đến những vấn đề trên, họ đều phải nghiêm túc không có chút hài hước nào. Video sau đây của nhà cung cấp điện thoại di động DoCoMo đã cho chúng ta thấy, người Nhật cũng rất hóm hỉnh khi nói về những việc này.

Với tên gọi Samurai Smartphone Parade, nội dung video xảy ra tại thời Edo của nước Nhật cổ. Trong thời kì này, các daimyo (đại tướng) bị buộc phải chuyển gia hộ từ thành của mình về đế đô Edo mỗi năm, làm như vậy để hạn chế tầm ảnh hưởng và tiền tài của họ, cũng để ngăn chặn họ nổi dậy chống lại shogun.

Chuyến viễn hành định kỳ tới Edo thật sự rất vất vả. Không những thế, trong video còn tặng thêm cho mỗi người trong chuyến đi một vật dụng của thế giới hiện đại: một chiếc smartphone.

▼Nghe nhạc khi ngồi kiệu viễn hành

SP 3

SP 4

Đường tới Edo dài dằng dặc và đầy những nguy hiểm. Thật không may hơn nữa, những tùy tùng của daimyo lại không thể chống lại sức hấp dẫn của smartphone trên đường đi, lần lượt từng người gặp tai nạn trong khi đang sử dụng điện thoại.

SP 5

SP 6

SP 7

Trong khi chiếu những tai nạn của samurai dựng phỏng theo tai nạn hiện thực xảy ra ở thế giới hiện đại, video còn cung cấp kết quả một bản khảo sát, cho thấy 66% người đi bộ đã đâm phải ai đó khi đang sử dụng smartphone, 18% người đã trượt lên thứ gì đó trên đường đi. Điều đáng lo ngại hơn cả là kết quả cho thấy đã có 3,6% số người ngã khỏi sàn ga tàu và rơi xuống đường ray khi đang di chuyển trong nhà ga với cặp mắt dán vào smartphone.

SP 8

Trong câu chuyện về samurai này, đã có thêm một vài chi tiết nghệ thuật, ví dụ như tình cảm bị hủy hoại vì sự thiếu chú ý do sử dụng smartphone, hay như chuyện người hộ tống kiệu cho daimyo bị lạc khỏi đồng đội của mình khi dang nghịch điện thoại.

SP 9

SP 10

SP 11

Kể cả khi bạn đã tìm được tình yêu đích thực của mình, hay khi bạn không thuộc tầng lớp cao quý của xã hội để có người hầu kẻ hạ vây quanh, thì vẫn mong bạn hãy để mắt đến xung quanh mình, hãy cảnh giác. Vì chỉ cần bạn sơ sảy một chút trong việc để ý xung quanh mình,  một chút thôi, thì ninja cũng có thể lập tức xuất hiện và ám sát bạn.

SP 12

SP 13

Vậy nên, hãy nhớ kỹ, cất smartphone vào túi khi đang di chuyển, còn nếu không hãy dùng nó như giá đỡ phi tiêu độc để tự bảo vệ bản thân mình.

Nguồn.Đề tài:

Back To Top