Lễ hội Kanamara vùng ngoại ô Tokyo của Kawasaki nổi tiếng với sự tôn kính dành cho dương vật. Nhưng ở lễ hội Kanamara sắp tới, việc chụp ảnh sẽ không được cho phép nữa, theo một  tweet được đăng ngày mùng 7 tháng 4 bởi đền Kanayama, nơi tổ chức lễ hội. Ngôi đền giải thích rằng đó là “hành vi bất hợp pháp và phô trương, bỏ qua tinh thần thực sự của lễ hội”, và rằng bất chấp những nỗ lực của cảnh sát và các công ti bảo an ninh đã đè chặt vấn đề này trong năm nay, nhưng vẫn có một vài người vẫn chọn sự trần truồng – hoặc như ngôi đền cho hay, “họ không nhận ra sự hợp tác của quần áo”. Kết quả là, ngôi đền yêu cầu những người đến lễ hội không chụp ảnh với các bức tượng vào năm sau.

Bức tượng là một cái dương vật khổng lồ bằng gỗ thường được trưng bày tại lễ hội để du khách có thể chụp ảnh cùng. Một cái khác thì được đem đi diễu vòng quanh khu phố với đám rước Shintou. Lễ hội có nguồn gốc từ thời Tokugawa, khi nơi đây còn là khu đèn đỏ. Gái mại dâm sẽ nhân dịp này cầu nguyện cho sự thịnh vượng và sự an toàn từ những căn bệnh lây truyền qua đường tình dục. Lễ hội được tổ chức lại vào năm 1970 để đảm bảo sự giàu có, thịnh vượng, sinh sản và có được cuộc hôn nhân tốt đẹp, nhưng nó đã dần trở thành một nơi dành cho những hành vi xấu và trần trụi. Lễ hội cũng thu hút được khá nhiều sự chú ý từ du khách nước ngoài.

Nhật Bản có một lịch sử phức tạp với văn hóa tình dục. Luật pháp Nhật Bản cho rằng hình ảnh bộ phận sinh dục không có sự che đậy bị coi là văn hóa phẩm khiêu dâm và bị cấm.

Họa sĩ Igarashi Megumi thu hút được sự chú ý trên toàn thế giới vào năm ngoái và sau đó bị bắt giữ nhiều lần vì hành vi trưng bày “cơ quan sinh dục trang trí dễ thương” và “phân phối, lưu giữ những tài liệu khiêu dâm nhằm mục đích kinh doanh” khi cô tặng những người ủng hộ chiến dịch dữ liệu sử dụng máy in 3D để tạo ra một cái âm đạo.

 

Nguồn: http://www.animenewsnetwork.com/interest/2015-04-10/no-more-penis-pics-at-japanese-fertility-festival-images-nsfw/.86867Đề tài:

Back To Top