Seiyuu Shiraishi Minoru (Itsuki trong Shin Gekijou-ban Initial D Legend 1 – Kakusei, Taniguchi trong The melancholy of Haruhi Suzumiya) đã đưa ra lời xin lỗi trên blog cá nhân vào Chủ nhật vì “đã sử dụng” tác phẩm của họa sĩ doujinshi Shiwasu no Okina khi chưa được phép.

Shiraishi dường như đã đăng một hình ảnh trên trang Twitter cá nhân vào thứ sáu vừa rồi cho thấy máy tính của anh đã hoàn thành việc tải xuống một bản copy lậu của doujinshi người lớn “Dereraku”, một tác phẩm của Keikaku Okina “Shiwasu no Okina” dựa trên game và anime The [email protected] Cinderella Girls. Shiwasu no Okina phát hành tác phẩm dài 50 trang này thông qua việc tải về có tính phí vào ngày 29/12. Shiraishi dường như đã tải doujinshi này về miễn phí thông qua một nguồn không chính thức.

Shiraishi đã xin lỗi các fan vì đã gây rắc rối và khiến họ lo lắng. Anh nói rằng anh đã liên lạc với Shiwasu no Okina và đưa ra lời xin lỗi chính thức. Seiyuu này nói anh đã tự kiểm điểm bản thân một cách sâu sắc và biết ơn “long khoan dung” của Shiwasu no Okina. Shiraishi đang tự vấn lương tâm mình để tránh tình trạng này xảy ra lần nữa.

Nghệ sĩ lồng tiếng này đã chia sẻ trên blog của mình vào thứ ba rằng anh bị liệt cơ mặt và không thể cử động bên phải của khuôn mặt. Hiện anh đang được điều trị y tế và uống thuốc theo toa.

Ngoài doujinshi dựa trên các tác phẩm khác, Shiwasu no Okina cũng sáng tác manga người lớn của riêng mình như Peace-Hame! Và Nudist Beach ni Shuugakuryokou de!!. Manga Peace-Hame! đã có một OVA vào năm 2012.

Vụ văn hóa Nhật Bản đang xem xét sửa đổi luật bản quyền, điều này có thể ảnh hưởng đến việc xuất bản các tác phẩm như doujinshi (các tác phẩm tự xuất bản mà đa số đều dựa trên các tác phẩm gốc khác). Nhật Bản đã đạt được thỏa thuận với 11 quốc gia khác vào tháng 10 vừa rồi liên quan đến Hiệp định thương mại xuyên Thái Bình Dương (TPP).

Chính phủ Nhật Bản sẽ tổ chức một hội nghị vào tháng 5 để tập trung thảo luận mức độ ảnh hưởng của TPP tới các sự kiện như Comiket (Comic Market), nơi các fan và mangaka bán doujinshi. Hiện nay Comiket là một trường hợp ngoại lệ khi mà doujinshi về cơ bản là vi phạm pháp luật nhưng đa phần các tác giả của phiên bản gốc lại ngầm đồng ý việc sản xuất và buôn bán chúng. OKAYADO, tác giả của Monster Musume, tiết lộ rằng ông đã tham gia Comiket mùa đông cuối tháng rồi và đã mua một doujinshi của chính manga của mình. Comiket mùa đông năm ngoái đã thu hút khoảng 520,000 người tham dự trong vòng 3 ngày.

Nguồn: ANNĐề tài: , ,

Back To Top