Một dự án gây quỹ từ thiện đang được tiến hành cho dự án váy “hiệu ứng thời trang đặc biệt”, “váy Hikaru” (váy phát sáng) ở Makuake. Chiếc vát được gắn một cái đèn LED có thể biến “zettai ryōiki” (nghĩa là “khu vực tuyệt đối” từ chân váy đến đầu tất của một cô gái) thành “komorebi ryōiki,” hay “khu vực ánh sáng mặt trời xuyên qua những tán cây”.

Nhà thiết kế ý tưởng của Váy Hikaru, Kiyoyuki Amano, và nhà thiết kế thời trang Miyabi, giải thích rằng họ muốn váy được thoải mái để có thể mặc cả ngày nhưng vẫn dễ thương và thời trang. Amano hi vọng rằng ông sẽ thấy mọi người mặc nó ở Harajuku hoặc Shibuya (những quận thời trang nhất Tokyo) vào một ngày nào đó. Chiếc váy có thể đặc đặt với vest hoặc những chiếc áo khác.

Những người ủng hộ đã đóng góp 1,000 yen ($8) sẽ nhận được thư cám ơn, trong khi những người đóng góp 18,000 yen ($149) sẽ nhận được một chiếc váy vào tháng 10. Khuyên góp 23,000 yen ($190) sẽ nhận được cả váy và áo vest. Tính đến nay, chiến dịch đã hay động được 385,000 yen ($3,179) với mục tiêu 3.9 million yen ($32,200) với 9 ngày còn lại.

Ánh sáng có thể bật tắt với ứng dụng cho điện thoại thông minh, có thể làm thay đổi màu sắc và điều chỉnh âm nhạc để tối đa hiệu quả. Pin của đèn có tuổi thọ 3 giờ; không nên sử dụng lâu hơn vì sức nóng của nó. Chiếc đèn cũng có thể tháo rời khỏi váy và tẩy rửa an toàn.

Váy Hikaru đã xuất hiện trong một MV cho nhóm J-pop Mōsō Calibration. Mōsō Calibration biểu diễn tại Dear Stage, Akihabara, nơi cũng tổ chức Dempagumi, Inc. idol group. Mōsō Calibration đã biểu diễn trực tiếp trong những chiếc váy Hikaru vào ngày 15 tháng 5 trong sự kiện Mōsō Fantasia của họ. Các thành viên tùy chọn sử dụng những sắc màu khác nhau cho váy của họ.

 

Nguồn: http://www.animenewsnetwork.com/interest/2015-05-25/crowdfunding-underway-for-light-up-hikaru-skirt/.88487Đề tài:

Back To Top