Thủ tướng Nhật Bản Abe Shinzo hôm thứ sáu vừa qua đã tới thăm Nhà Trắng với mục tiêu là cuộc thảo luận thương mại giữa quốc gia đồng minh hàng đầu thế giới Hoa Kỳ và các nước ở Thái Bình Dương. Trong khi chuyến viếng thăm này của Abe là về công việc, có một sự phô trương nho nhỏ đã được lên kế hoạch.

Tổng thống Mỹ Obama giới thiệu ngài Abe, nhấn mạnh việc ông ghé thăm chính là cơ hội cho các bạn trẻ tỏ lòng biết ơn tới nền văn hóa của Nhật Bản, gồm có cả anime và manga.

“Hôm nay chính là cơ hội cho người dân Mỹ, đặc biệt là các bạn trẻ, nói lời cảm ơn tới những điều mà chúng ta yêu thích ở Nhật Bản, như là karate và karaoke, manga và anime, và tất nhiên, cả emoji nữa.”, ngài tổng thống phát biểu. (Emoji nghĩa là “ký tự hình ảnh”, là một ứng dụng trên iphone)

Cùng với buổi thảo luận liên quan đến ngành công nghiệp tự động hóa của Nhật và Mỹ, Bếp trưởng Morimoto Masaharu đã chuẩn bị món thịt bò Wagyu Nhật Bản theo phong cách phương Tây cho bữa tối. Đũa hay muỗng và các đồ bằng bạc đều được chuẩn bị cho phong cách ăn uống của hai đất nước. Các diễn viên của bộ phim nhạc kịch Jersey Boys cũng góp mặt để biểu diễn cho quan khách.

Hai nhà chức sắc đã cùng tới thăm Đài tưởng niệm Lincoln và tổ chức một bửa tiệc bánh mì nướng vào tối hôm đó.

Nguồn: ANN.Đề tài: ,

Back To Top