Một cuộc triển lãm mới tổ chức tại Bảo tàng kiếm Nhật Bản Bizen Osafune ở Setouchi  (tỉnh Okayama) đã rút ngắn khoảng cách giữa những người say mê kiếm Nhật, và cộng đồng fan mới nổi của dòng game nhân hóa những thanh kiếm thành các cô gái dễ thương. Shinken shoujo no Nihontou-ten (Triển lãm những nhân kiếm Shinken) đã trưng bày những lưỡi kiếm nổi tiếng nhất Nhật Bản như Kousetsu Samonji, Heshikiri Hasabe, Juzumaru Tsunetsugu và Nikkari Aoe. Những bản sao được chế tác bởi các bậc thầy ngày nay dựa trên các “anh em” nguyên bản, được làm thủ công bởi cùng nghệ nhân rèn kiếm truyền thống. Qua đó người hâm mộ sẽ biết được những lưỡi kiếm trông như thế nào trước khi mài bóng. Có khoảng 30 thanh kiếm sẽ được trưng bày.

Lưỡi kiếm Nikkari Aoe

Bên cạnh những thanh kiếm, người tham quan còn có thể ngắm nhìn nhân dạng của chúng từ game online nổi tiếng Shinken!!. Hình ảnh những nhân vật mới trong Shinken!! sẽ ra mắt trước khi chính thức phát hành trong game. Các mặt hàng Shinken!! còn được bày bán ở các cửa hàng lưu niệm như bánh bông lan, áo phông và túi vải.

Bánh bông lan: kem sữa (hình trên) và sô cô la (hình dưới)

Sự kiện này này diễn ra cùng lúc với những cuộc triển lãm khác như Okatana Joshi Kai và Tanren Kai. Những buổi trưng bày này cho phép thế hệ trẻ – những người say mê kiếm – đến gần hơn với các nghệ nhân làm kiếm truyền thống. Triển lãm kéo dài đến 13/9 và có giá vé 800 yên (6.45$), còn đối với học sinh là 500 yên( 4$)

Trong dòng tin tức khác về nhân dạng của vũ khí quân sự, game online Kantai Collection đã giới thiệu phiên bản mới của một số nhân vật. Tất cả các thiết kế ngoại trừ Abukuma đều lấy cảm hứng mùa hè.

Tuần dương hạng nhẹ Abukuma

Tàu tuần dương Tenryu

Tàu khu trục Shigure

Tàu khu trục Yuudachi

Tàu sửa chữa Akashi

Chiến hạm người Ý Littorio

Hơn 40 nhân vật khác trong game cũng đã được bổ sung lồng tiếng.

Nguồn: ANNĐề tài: ,

Back To Top