Rất đông cảnh sát đã tập trung tại khu phố mua sắm Akihabara, Tokyo vào ngày 1/4 vừa qua khi một người sử dụng Twitter tên “Saika (_S_I_K_A)” đã đe dọa sẽ thả khí gas Sarin độc hại tại đây. Đó thật ra chỉ là một trò đùa trong ngày Cá tháng Tư và phần tin đó đã bị xóa nhưng có vài người đã kịp lưu lại và tin rằng đó là thật.

Saika sau đó mau chóng đăng lời xin lỗi

“Tôi rất xin lỗi tới những người đã hoảng sợ vì vụ đe dọa thả khí độc trên tweet của tôi, tới những người hoảng sợ khi đang ở Akihabara vào lúc đó và tới những người khó chịu vì tôi. Tôi đã đi quá xa cho một trò đùa ngày Cá tháng Tư. Tôi thành thật xin lỗi vì đã gây quá nhiều rắc rối.”

Khí gas Sarin được sử dụng gần đây nhất là bởi giáo phái Aum Shinrikyō trong việc tấn công tàu điện ngầm Tokyo năm 1995. Cuộc khủng bố đã làm hơn 6000 người bị thương và mắc bệnh, có 13 người thiệt mạng. Cảnh sát đã bắt giữ Takahashi Katsuya, kẻ cuối cùng trong giáo phái Aum Shinrikyō trong vụ tấn công trên vào năm 2012.

Akihabara cũng là nơi xảy ra vụ đánh giết người hàng loạt làm 7 người chết và trên 10 người bị thương. Kato Tomohiro, kẻ thủ ác 25 tuổi vào lúc đó, đã lấy xe đâm vào 5 người tại chỗ giao nhau gần ga tàu điện ở Akihabara lúc trưa 12:35 ngày 8/6/2008. Hắn nhảy khỏi xe và tiếp tục lấy dao đâm tiếp 12 người trên đường. Kato đã nhận án tử hình năm 2011.

Nguồn: ANN.Đề tài: ,

Back To Top