Một trong những câu hỏi lớn nhất được đặt ra trước thềm ra mắt của live-action Attack on Titan chính là “Levi ở chỗ quái nào vậy ?”. Trong một cuộc phỏng vấn gần đây với người viết kịch bản bộ phim, Tomohiro Machiyama, ông đã tiết lộ rằng việc thay đổi bối cảnh phim đặt tại Nhật Bản có thể là lý do vì sao anh chàng khiết phích siêu ngầu này biến mất trong live-action.

imgbox

Theo Machiyama, thế giới trong live-action và thế giới trong anime hay manga về cơ bản là khác nhau, do đó dẫn đến việc thay đổi bối cảnh bộ phim tại Nhật Bản. Bộ phim có âm hưởng Nhật Bản và ít tính chất Châu Âu hơn anime và manga. Và vì sự thay đổi bối cảnh này, họ có thể đã thay đổi một vài nhân vật và thay đổi họ từ Đức sang Nhật, như Eren, Armin và những nhân vật còn lại trừ Mikasa có mang trong mình một nửa dòng máu Á Đông. Machiyama cũng chỉ ra rằng các fan Nhật (hoặc fan AoT nói chung) đều không muốn thấy những diễn viên Nhật Bản đóng vai các nhân vật Đức.

Và trong khi một số nhân vật được giữ lại tên tiếng Đức của họ, thì cái tên gây nhiều tranh cãi nhất là Levi. Levi trong tiếng Nhật có tên là リヴァイ (Rivai) được viết bằng kí tự katakana, và ヴ, coi là “v”, là một từ không có trong tiếng Nhật. Những nhân vật như Eren có thể dễ dàng viết tên sang tiếng Nhật, và điều đó khá tự nhiên, nhưng Levi thì không như vậy.

Trong khi anh chàng cuồng sạch – siêu ngầu trong anime đã không xuất hiện trong bộ phim vì tên của anh sẽ gây ra sự bất hợp lý với bối cảnh mới của câu chuyện, ta đã có một nhân vật mới tên Shikishima, người được coi như là “Người mạnh nhất”. Dù nhân vật này là một sự thay thế thành công cho Levi hay không vẫn còn là một câu hỏi.

imgbox

Trong cuộc phỏng vấn, nhà biên kịch cũng là nhà phê bình phim nổi tiếng cũng thừa nhận rằng bộ phim phần tiếp theo, Attack on Titan: End of the World, có thể không được chấp nhận bởi các fan của anime và manga vì nó sẽ khiến họ “bực mình”. Ông nói rằng sẽ có nhiều thay đổi lớn trong bộ phim mới, đặc biệt là về các nhân vật chính.

Trong anime và manga, Eren đầy lòng căm hận và thề rằng sẽ giết tất cả titan, tuy nhiên, trong live-action, Eren của Haruma Miura lại khá sợ titan và thường tê dại khi nhìn thấy chúng. Và Mikasa sẽ không phải là “titan killer” cực chất mà chúng ta từng biết, mà là một người thể hiện sự yêu mến Eren rất rất nhiều so với nguyên gốc.

Tuy nhiên, có vẻ như một vài trong số những thay đổi, đặc biệt là tính cách của Eren, đã được thực hiện theo yêu cầu của tác giả Attack on Titan, Hajime Isayama. Isayama yêu cầu thay đổi tính cách của Eren vì anh “không có cảm tình với một nhân vật chính của shonen manga truyền thống” và thậm chí còn nói rằng muốn thấy Eren trở nên “tê dại vì sợ hãi” mỗi khi nhìn thấy titan. Vâng, chúng ta không thể cãi vã gì nữa khi mà tác giả đã lên tiếng rằng mình muốn một Eren khác đi, phải không nào?

imgbox

Nhưng bất chấp việc bộ phim sẽ không có Levi hay Mikasa và Eren sẽ thay đổi tính cách, Machiyama vẫn nói rằng ông tin tưởng bộ phim sẽ thành công và được các fan đón nhận.

Bộ phim đầu tiên sẽ đơn giản chỉ có tên là  Attack on Titan và sẽ được ra mắt tại Nhật vào ngày mùng 1 tháng 8, năm nay. Phần hai của bộ phim sẽ ra mắt vào ngày 19 tháng 9 năm nay, với tên Attack on Titan: End of the World. Bộ phim cũng sẽ được chiếu tại Singapore, và những thông tin chi tiết về buổi ra mắt tại Singapore đều có trong link này.

 

Nguồn: http://sgcafe.com/2015/07/levi-not-live-action-attack-titan-movies-movies-screenwriter-answers/Đề tài: ,

Back To Top