Những hội chợ có thể hơi đáng sợ đối với các tân binh, và không nơi nào hội tụ đông đảo số lượng doujinshi lớn hơn Comiket. Lường trước cho Comiket của mùa hè này, dự kiến sẽ tổ chức vào ngày 12-16 tháng 8, những người “dày dạn” với hội chợ này đã tạo một hashtag #誰も教えてくれないコミケの常識 (Những kiến thức cơ bản về Comiket mà sẽ chẳng ai nói với bạn), để giúp đỡ những người mới. Mặc dù những điều trên chỉ áp dụng riêng cho Comiket hay tại Nhật Bản, nhưng nó vẫn sẽ hữu ích cho các fan Bắc Mĩ lần đầu tiên đến với hội chợ vào mùa hè này.

@psycoronet_HQ nhấn mạnh rằng không có khách hàng tại Comiket: “Tất cả mọi người ở đây, kể cả các nhóm đều là người tham gia.” Sau đó họ tiếp tục phàn nàn rằng do sự phổ biến ngày lớn của Comiket, “tâm lý khách hàng” đang lan rộng, và những người tham gia (bao gồm nhân viên) đều xin những món quà miễn phí kể cả khi các nhóm đều thiếu tiền.

Cũng tương tự như vậy, @hujimiyasui đã tweeted rằng có một cụm từ cấm kị: “Bạn có nhớ tôi không?”

Đây là mẩu truyện của @221EX chế nhạo những người tham dự luôn mong đợi một mức chiết khấu vì họ theo dõi nhóm trên Twitter.

Một thứ trong những món đồ cần mang theo, @tsugsan gợi ý hãy mua những khay nhựa (giá thấp hơn 1$) cho vào balo để những “chiến lợi phẩm” của bạn được bảo vệ khỏi những nếp quăn, gấp hoặc mồ hôi.

@Hound_7 đề nghị mang theo túi đựng nước kiểu quân sự, vì chúng cho phép bạn được uống nước khi đang đứng trong không gian chật hẹp.

@hosimaki đề nghị phải chuẩn bị cẩn thận với một chiếc mũ (để che nắng), một bộ thu phát (để liên lạc với bạn bè), kem chống năng, khăn, quạt, quần áo thay (mặc dù các ngăn trống đều dành cho “những chiến lợi phẩm”), một danh sách những gian hàng cần đến, và thật nhiều tiền (50 tờ 1,000 yen, 100 xu 500 yen, 50 xu 100 yen), và chai nước.

@tsunamayoneez yêu những cuốn sketchbooks, (đặc biệt là Maruman sketchbooks), nhưng lại khuyên những người tham gia nên mua những gì đó trước khi tìm một quyển sketchbooks (sổ phác thảo).

@kelog21 nhắc đến các bác sĩ ở phòng cấp cứu, những người đã có mặt ở đây kể từ Comiket thứ 6 vào năm 1977.

@jump_up_ warns những người đến hội chợ không được làm theo những hành động xấu.

Sega lưu ý về những nhà vệ sinh bổ sung trong Joypolis, một công viên chủ đề Sega ở ngay gần đó, vì phòng vệ sinh nam của Comiket luôn đông đúc.

@GOLDMAN không nên dùng đồng 100-won (đơn vị tiền tệ của Hàn Quốc, khoảng 9¢), dễ bị nhầm với xu 100-yen (khoảng 82¢). (Đồng 100-yen nằm bên trái)

@mo_ri_be lưu ý rằng những tờ tiền mệnh giá lớn không được khuyến khích tại Comiket, và trước buổi tối người tham dự có thể nhận được 9,400 yen tiền xu ($77.50) nếu họ cố gắng mua một thứ gì đó với tờ 10,000-yen (ở Nhật, 500 yen, hay 4.12$ là tiền xu).

@NICONICO_BAR cảnh báo rằng đồ uống ở những máy bán hàng tự động của Tokyo Big Sight khá ấm vì chúng bị thay đổi liên tục. Điều này lý giải tại sao những người bán hàng bên ngoài trung tâm hội nghị quảng cáo rằng đồ uống của họ rất lạnh.

Cuối cùng, @shintarokago đã tweeted về những truyện tranh chế nhạo những cán bộ của hội chợ này, những người luôn luôn la mắng người tham dự không được chạy. Khung tranh cuối cùng cho thấy một cảnh ở Olympics, ông ta đang điên cuồng kêu gọi các vận động viên điều kinh đừng có chạy.

 

Nguồn: http://www.animenewsnetwork.com/interest/2015-07-10/useful-advice-from-twitter-for-first-time-comiket-attendees/.90293Đề tài: ,

Back To Top