Pixiv là website dành cho các hoạ sĩ nghiệp dư và chuyên nghiệp chia sẻ tác phẩm của họ với thế giới thông qua tài khoản cá nhân tại đây. Hiện tại, trang web đang phát triển rộng ra không chỉ là mỹ thuật đơn thuần mà đã cung cấp thêm một ứng dụng ghi âm giọng nói. Ứng dụng này cho phép các diễn viên lồng tiếng hợp tác với các hoạ sĩ để cho ra các sản phẩm dạng VOMIC (Voice-Comic), hoặc chính các hoạ sĩ cũng có thể lồng tiếng cho tác phẩm của mình.

Pixiv hiện tại đã cung cấp ứng dụng Pixvoice này cho iPhone và dự định sẽ có một phiên bản trên Android sớm trong thời gian sắp tới. Những hoạ sĩ muốn tìm kiếm một diễn viên lồng tiếng cho tác phẩm của họ có thể thêm tag ピクボイス (Pixvoice) và cho nó vào thư mục của ứng dụng. Do đó, diễn viên lồng tiếng có thể tìm thấy tác phẩm phù hợp và nộp bản ghi âm. Ứng dụng này cũng có thể được sử dụng để ghi âm cho chính sản phẩm bạn.

Pixiv xuất hiện vào năm 2007 và tự hào có hơn 5 triệu người sử dụng. Website cũng đã có bách khoa toàn thư tiếng Anh và trang Twitter chính thức vào năm 2011.

Nguồn: animenewsnetworkĐề tài: ,

Back To Top