Trong bài này, cựu nhà sản xuất phim hoạt hình cô Kamimura Sachiko đã cho biết cuộc sống khắc nghiệt của những người mới bước vào nghề làm phim hoạt hình (animator), đôi khi chỉ nhận được 120 yen một giờ. Từ đó, nhiều người làm phim khác cũng đồng tình với cô và nói vui rằng: “Nếu muốn bước vào nghề thì tốt nhất là đừng xem bài đăng của cô ấy để tham khảo.”

Vài ngài vừa qua, trên trang Buzzfeed vừa đăng tải một cuộc phỏng vấn với Henry Thurlow (xem thêm tại đây), một animator người Mỹ đang làm việc tại Nhật. Thurlow từng tham gia vào các phim như Tokyo Ghoul, Naruto Shippuden và nhiều phim khác và chính anh cũng đã biết được những khó khăn đối với những animator mới vào nghề.

Người đang đứng bên Naruto chính là Herny Thurlow.

“Để tôi nói rõ nhé: Đây không phải là ngành công nghiệp ‘khó’….mà là ‘tàn nhẫn’. Họ bắt bạn làm việc quần quật đến nỗi nôn mữa ngay tại nơi làm việc hay tệ hơn là phải nhập viện nhưng họ trả lương không xứng với mức lương tối thiểu nữa. Họ sẽ bắt đầu thúc ép bạn nếu biết được khi tới thời hạn nhưng vẫn chưa hoàn thành xong công việc, đó sẽ là chuỗi ngày làm việc quần quật trong một tháng rưỡi và không có một ngày để nghỉ. Rồi sau đó bạn sẽ được tha và trở lại công việc 10 tiếng một ngày, 6 ngày trong một tuần bình thường của bạn.”

Phim Naruto với sự tham gia của Henry Thurlow.

Trên trang reddit này của anh có cho biết việc nhận lương của anh cực kì bèo, có tháng anh nhận được lương chỉ có $300. Thời gian làm việc của anh quá khắc nghiệt đến nỗi anh từng phải nhập viện 3 lần vì kiệt sức và những bệnh khác.

Khi được hỏi rằng công việc vậy có xứng đáng hay không, Thurlow nói rằng khi anh còn làm việc tại New York, “bản chất nghệ sĩ trong tôi đang gào thét vì không thể tạo ra những tác phẩm chất lượng cao. Còn bây giờ ở Nhật, cuộc sống của tôi vô cùng khó khăn nhưng bản chất nghệ sĩ bên trong thì đã vui vẻ, thỏa mãn rồi.”

Nguồn: ANN.Đề tài: ,

Back To Top